Abuse Of Dominant Position

  Abuse Of Dominant Position là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Abuse Of Dominant Position – Definition Abuse Of Dominant Position – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt (Sự) Lạm Dụng Vị Thế Thống Trị
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Abuse Of Dominant Position là gì?

  Thuật ngữ lạm dụng vị trí thống lĩnh đề cập đến các hoạt động kinh doanh phản cạnh tranh trong đó công ty thống lĩnh có thể tham gia để duy trì hay nâng cao vị thế của mình trên thị trường.

  • Abuse Of Dominant Position là (Sự) Lạm Dụng Vị Thế Thống Trị.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Abuse Of Dominant Position nghĩa là (Sự) Lạm Dụng Vị Thế Thống Trị.

  Các hoạt động kinh doanh này của công ty, không phải là không gây tranh cãi, có thể được coi là “lạm dụng hay khai thác không phù hợp” quyền kiểm soát độc quyền đối với thị trường nhằm hạn chế cạnh tranh.

  Thuật ngữ lạm dụng vị trí thống lĩnh đã được đưa vào luật cạnh tranh của nhiều quốc gia khác nhau như Canada, EEC và Đức. Ở Hoa Kỳ, các điều khoản đối ứng sẽ là những điều khoản liên quan đến độc quyền và nỗ lực độc quyền hoặc độc quyền thị trường. Loại phương thức kinh doanh nào khác nhau được coi là lạm dụng sẽ khác nhau tùy từng trường hợp và giữa các quốc gia. Một số hoạt động kinh doanh cũng có thể được đối xử khác nhau trong các khu vực pháp lý khác nhau. Tuy nhiên, các phương thức kinh doanh đã được tranh cãi như sau: Tính giá bất hợp lý hay vượt quá, phân biệt giá, định giá theo kiểu săn mồi, ép giá của các công ty tích hợp, từ chối giao dịch, bán ràng buộc hay đóng gói sản phẩm và bố trí trước các cơ sở.

  Definition: The term abuse of dominant position refers to anticompetitive business practices in which a dominant firm may engage in order to maintain or increase its position in the market.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Abuse Of Dominant Position

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Abuse Of Dominant Position là gì? (hay (Sự) Lạm Dụng Vị Thế Thống Trị nghĩa là gì?) Định nghĩa Abuse Of Dominant Position là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Abuse Of Dominant Position / (Sự) Lạm Dụng Vị Thế Thống Trị. Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây