Megatrends

  Megatrends là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Megatrends – Definition Megatrends – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt 2000 Các Xu Thế Lớn Của Năm 2000
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Megatrends là gì?

  Megatrend là một từ được đặt ra để mô tả và nhóm một tập hợp các thay đổi trong thế giới của chúng ta có tác động rất lớn, chưa từng thấy về độ lớn của chúng và dường như không thể ngăn cản được trong cuộc diễu hành của chúng. Họ là lực lượng phát triển kinh tế toàn cầu, bền vững và vĩ mô có tác động đến kinh doanh, kinh tế, xã hội, văn hóa và đời sống cá nhân, xác định thế giới tương lai của chúng ta và tốc độ thay đổi ngày càng tăng của nó.

   

  • Megatrends là 2000 Các Xu Thế Lớn Của Năm 2000.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Megatrends nghĩa là 2000 Các Xu Thế Lớn Của Năm 2000.

  Megatrends là động lực quyết định thế giới hôm nay và ngày mai. Nói cách khác, chúng là những gì chúng ta biết về một tương lai có khả năng. Megatrends được đặc trưng bởi sự vươn xa, các mô hình toàn cầu liên quan đến hành vi, tính di động và môi trường. Ví dụ về megatrends là: sức khỏe, tăng trưởng dân số, đô thị hóa và số hóa.

  Phương pháp này có thể truyền cảm hứng và tạo ra một khung cho một dự án trước giai đoạn phát triển ý tưởng hoặc được sử dụng để giới thiệu một chủ đề. Lấy cảm hứng từ megatrends hỗ trợ công việc hiện tại, phù hợp và có định hướng.

   

   

  Definition: ‘Megatrend’ is a word coined to describe and group a set of changes in our world that are enormous in their impact, unprecedented in their magnitude, and apparently unstoppable in their march. They are global, sustained and macro economic forces of development that impact business, economy, society, cultures and personal lives, defining our future world and its increasing pace of change.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Một vài ví dụ về xu hướng lớn bao gồm:

  Sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu; sự khan hiếm các tài nguyên quan trọng như thực phẩm, nước và đất đai; gia tăng dân số toàn cầu; đô thị hóa; số hóa và robot; trí tuệ nhân tạo; thay đổi quyền lực địa chính trị; tuổi thọ của con người và các thách thức liên quan đến sức khỏe và chăm sóc.

   

   

   

   

   

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Megatrends

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Megatrends là gì? (hay 2000 Các Xu Thế Lớn Của Năm 2000 nghĩa là gì?) Định nghĩa Megatrends là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Megatrends / 2000 Các Xu Thế Lớn Của Năm 2000. Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây