Nonprofit Organization (NPO)

  Nonprofit Organization (NPO) là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Nonprofit Organization (NPO) – Definition Nonprofit Organization (NPO) – Thuế Quyên góp từ thiện

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tổ chức phi lợi nhuận (NPO)
  Chủ đề Thuế Quyên góp từ thiện
  Ký hiệu/viết tắt NPO

  Định nghĩa – Khái niệm

  Nonprofit Organization (NPO) là gì?

  Tổ chức phi lợi nhuận là một doanh nghiệp đã được Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cấp tình trạng miễn thuế vì nó mang lại lợi ích xã hội và mang lại lợi ích công cộng.

  Các khoản quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận thường được khấu trừ thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp tạo ra chúng, và chính tổ chức phi lợi nhuận này không trả thuế cho các khoản đóng góp nhận được hoặc bất kỳ khoản tiền nào khác kiếm được thông qua các hoạt động gây quỹ. Các tổ chức phi lợi nhuận đôi khi được gọi là các tổ chức NPO hoặc tổ chức 501, dựa trên mục mã số thuế cho phép họ hoạt động.

  • Nonprofit Organization (NPO) là Tổ chức phi lợi nhuận (NPO).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Thuế Quyên góp từ thiện.

  Ý nghĩa – Giải thích

  Nonprofit Organization (NPO) nghĩa là Tổ chức phi lợi nhuận (NPO).

  Một tổ chức phi lợi nhuận phải phục vụ công chúng theo một cách nào đó, cho dù là thông qua việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ hoặc kết hợp cả hai. Họ cũng được yêu cầu công khai thông tin tài chính và hoạt động để các nhà tài trợ có thể được thông báo về cách thức sử dụng và mức độ sử dụng sự đóng góp của họ. Các tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể tồn tại để tổng hợp các loại thu nhập và phân phối cho các tổ chức từ thiện khác.

    Lift

  Trước khi có thể nhận được quyết định miễn thuế, một tổ chức cần đăng kí yêu cầu trạng thái 501 từ IRS. Sau khi đăng kí và hoạt động, tổ chức phải duy trì sự tuân thủ với cơ quan nhà nước qui định các tổ chức từ thiện tương ứng. Điều này thường đòi hỏi một CIO (Giám đốc thông tin – Chief Information Officer) và đội ngũ kế toán chuyên dụng.

  Trong khi một số tổ chức phi lợi nhuận chỉ sử dụng lao động tình nguyện, nhiều tổ chức phi lợi nhuận lớn hoặc thậm chí có qui mô trung bình có thể yêu cầu một đội ngũ nhân viên, quản lí và giám đốc toàn thời gian được trả lương. Mặc dù có lợi thế về thuế đặc biệt ở các khía cạnh khác, các tổ chức phi lợi nhuận thường phải trả thuế lao động và tuân thủ các qui tắc nơi làm việc của tiểu bang và liên bang giống như các tổ chức vì lợi nhuận khác.

  Các tổ chức phi lợi nhuận chỉ được phép cung cấp tài sản hoặc thu nhập cho các cá nhân dưới dạng lương công bằng cho các dịch vụ của họ. Tổ chức phải tuyên bố rõ ràng trong các giấy tờ tổ chức của mình rằng nó sẽ không được sử dụng cho lợi ích cá nhân hoặc lợi ích của người sáng lập, nhân viên, người hỗ trợ, người thân hoặc cộng sự.

  Definition: A nonprofit organization is a business that has been granted tax-exempt status by the Internal Revenue Service (IRS) because it furthers a social cause and provides a public benefit. Donations made to a nonprofit organization are typically tax-deductible to individuals and businesses that make them, and the nonprofit itself pays no tax on the received donations or on any other money earned through fundraising activities. Nonprofit organizations are sometimes called NPOs or 501(c)(3) organizations based on the section of the tax code that permits them to operate.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ về các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm bệnh viện, trường đại học, tổ chức từ thiện quốc gia, nhà thờ…

    Counterclockwise

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Nonprofit Organization (NPO)

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Thuế Quyên góp từ thiện Nonprofit Organization (NPO) là gì? (hay Tổ chức phi lợi nhuận (NPO) nghĩa là gì?) Định nghĩa Nonprofit Organization (NPO) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Nonprofit Organization (NPO) / Tổ chức phi lợi nhuận (NPO). Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây