Stock Symbol (Ticker)

  Stock Symbol (Ticker) là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Stock Symbol (Ticker) – Definition Stock Symbol (Ticker) – Chứng khoán Chiến lược đầu tư chứng khoán

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Biểu Tượng Chứng Khoán
  Chủ đề Chứng khoán Chiến lược đầu tư chứng khoán
  Tên gọi khác Mã Chứng Khoán

  Định nghĩa – Khái niệm

  Stock Symbol (Ticker) là gì?

  Mã chứng khoán là các kí tự, thường là các chữ cái, được sắp xếp và liệt kê trên một sàn giao dịch công khai dùng để chỉ một chứng khoán cụ thể.

  Mã cổ phiếu hay mã chứng khoán vốn là loại mã chứng khoán phổ biến nhất. Các cổ phiếu được liệt kê và giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) có kí hiệu đánh dấu với tối đa ba chữ cái.

  Mã chứng khoán sử dụng cho các quyền chọn đại diện cho mã chứng khoán cơ sở của quyền chọn đó. Mã quyền chọn chứng khoán dựa trên tài sản cơ sở, ngày hết hạn hợp đồng, loại hợp đồng: quyền chọn bán hoặc quyền chọn mua.

  Các mã chứng khoán kí hiệu các quĩ tương hỗ thường kết hợp giữa chữ và số, và kết thúc bằng chữ X để phân biệt chúng với các kí hiệu chứng khoán khoán.

   

  • Stock Symbol (Ticker) là Biểu Tượng Chứng Khoán.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Chứng khoán Chiến lược đầu tư chứng khoán.

  Ý nghĩa – Giải thích

  Stock Symbol (Ticker) nghĩa là Biểu Tượng Chứng Khoán.

  Mã chứng khoán cung cấp một định danh duy nhất để các chứng khoán riêng lẻ có thể được phân tích và giao dịch.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ Công ty Cổ phần Logistic Cảng Đà Nẵng có mã cổ phiếu là DNL. Công ty côổ phần Nhà nước và Thương mại Dầu khí có mã cổ phiếu là PBT.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Stock Symbol (Ticker)

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Chứng khoán Chiến lược đầu tư chứng khoán Stock Symbol (Ticker) là gì? (hay Biểu Tượng Chứng Khoán nghĩa là gì?) Định nghĩa Stock Symbol (Ticker) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Stock Symbol (Ticker)/Biểu Tượng Chứng Khoán. Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây