Perpetual Bond

  Perpetual Bond là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Perpetual Bond – Definition Perpetual Bond – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Trái Phiếu Vĩnh Viễn
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Perpetual Bond là gì?

  Trái phiếu vĩnh viễn (còn được gọi là vĩnh viễn)  là một trái phiếu không có ngày đáo hạn. Do đó, nó có thể được coi là vốn chủ sở hữu, không phải là nợ. Nhà phát hành trả phiếu giảm giá trên trái phiếu vĩnh viễn mãi mãi và họ không phải đổi tiền gốc. Do đó, dòng tiền trái phiếu vĩnh viễn là những dòng tiền vĩnh viễn.

   

   

   

  • Perpetual Bond là Trái Phiếu Vĩnh Viễn.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Perpetual Bond nghĩa là Trái Phiếu Vĩnh Viễn.

  Do không có ngày đáo hạn nên tổ chức phát hành này sẽ không thu hồi trái phiếu này, và coi như người nắm giữ trái phiếu sẽ sở hữu một “khoản cho vay” có thể coi là vĩnh viễn, chính vì vậy họ cũng sẽ được hưởng lãi suất mãi mãi. Đa phần trái phiếu vĩnh viễn mà công ty phát hành hiện nay thuộc loại trái phiếu bổ sung, nó đáp ứng nhu cầu về vốn cho tổ chức đó mà việc thanh toán những khoản nợ này không qui định quá nghiêm ngặt. Trên thực tế những trái phiếu loại này có thể thanh toán được, tức là người cầm giữ chúng vẫn có thể thu hồi lại khoản tiền của mình, nhưng lần yêu cầu trả nợ đầu tiên ít nhất phải là 10 năm kể từ ngày phát hành. Có thể công ty sẽ thực hiện việc trả nợ trái phiếu này vào lúc làm ăn hiệu quả, lợi nhuận cao nhưng việc trả nợ này hoàn toàn phụ thuộc vào công ty phát hành. Ngược lại nếu công ty vỡ nợ thì việc trả nợ trái phiếu này sẽ là nghĩa vụ sau cùng của công ty, và khả năng người cầm giữ trái phiếu mất trắng hoặc chỉ thu hồi được tiền một phần là rất cao.

  Definition: Perpetual bond, which is also known as a perpetual or just a perp, is a bond with no maturity date. Therefore, it may be treated as equity, not as debt. Issuers pay coupons on perpetual bonds forever, and they do not have to redeem the principal. Perpetual bond cash flows are, therefore, those of a perpetuity.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Perpetual Bond

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Perpetual Bond là gì? (hay Trái Phiếu Vĩnh Viễn nghĩa là gì?) Định nghĩa Perpetual Bond là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Perpetual Bond / Trái Phiếu Vĩnh Viễn. Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây