Rights Issue

  Rights Issue là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Rights Issue – Definition Rights Issue – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Phát Hành Quyền Mua Cổ Phiếu
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Rights Issue là gì?

  Phát hành quyền mua cổ phiếu là khi một công ty cung cấp cho các cổ đông hiện tại của mình cơ hội mua thêm cổ phiếu với giá giảm. Thông thường giá chiết khấu sẽ được quy định trong một khung thời gian xác định, sau đó nó được trả lại bình thường.

  • Rights Issue là Phát Hành Quyền Mua Cổ Phiếu.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Rights Issue nghĩa là Phát Hành Quyền Mua Cổ Phiếu.

  Phát hành quyền mua cổ phiếu là một cơ hội cho các cổ đông hiện tại để tăng cổ phần của họ trong một công ty, với chi phí giảm. Như vậy, họ tăng mức độ tiếp xúc với cổ phiếu của công ty. Số lượng cổ phiếu mới mà một nhà đầu tư có thể mua phụ thuộc vào tỷ lệ nắm giữ hiện tại của họ, nhưng nó thường tỷ lệ thuận với tỷ lệ nắm giữ cố phần của cổ đông.

  Definition: A rights issue is when a company offers its existing shareholders the chance to buy additional shares for a reduced price. Usually the discounted price will stand for a specified time frame, after which it is returned to normal.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Giả sử nhà đầu tư đã sở hữu 150 cổ phiếu của công ty Cố phần ABC và cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức 100.000 đồng mỗi cổ phiếu. Để tăng thêm tiền, công ty Cố phần ABC phát hành quyền mua cổ phiếu cho các nhà đầu tư hiện tại với mức giá 75.000 đồng một cổ phiếu, sẽ kéo dài trong 30 ngày.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Rights Issue

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Rights Issue là gì? (hay Phát Hành Quyền Mua Cổ Phiếu nghĩa là gì?) Định nghĩa Rights Issue là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Rights Issue / Phát Hành Quyền Mua Cổ Phiếu. Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây