Interbank

  Interbank là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Interbank – Definition Interbank – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Giữa Các Đồng Nghiệp Ngân Hàng; Liên Ngân Hàng
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Interbank là gì?

  Thị trường liên ngân hàng là mạng lưới toàn cầu được sử dụng bởi các tổ chức tài chính để giao dịch tiền tệ giữa họ. Mặc dù một số giao dịch liên ngân hàng được thực hiện bởi các ngân hàng thay mặt cho các khách hàng lớn. Hầu hết giao dịch liên ngân hàng là độc quyền có nghĩa là nó diễn ra thay mặt cho các tài khoản của chính các ngân hàng. Các ngân hàng sử dụng thị trường liên ngân hàng để quản lý rủi ro tỷ giá và lãi suất.

   

   

  • Interbank là Giữa Các Đồng Nghiệp Ngân Hàng; Liên Ngân Hàng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Interbank nghĩa là Giữa Các Đồng Nghiệp Ngân Hàng; Liên Ngân Hàng.

  Trong khi thị trường liên ngân hàng không được điều tiết do đó không tập trung. Hầu hết các ngân hàng trung ương sẽ thu thập dữ liệu từ những người tham gia thị trường để đánh giá liệu có bất kỳ tác động kinh tế nào không. Thị trường này cần được theo dõi vì bất kỳ vấn đề nào cũng có thể có tác động trực tiếp đến sự ổn định kinh tế chung. Các nhà môi giới, những người đặt các ngân hàng liên lạc với nhau vì mục đích giao dịch, cũng đã trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái thị trường liên ngân hàng trong những năm qua.

    Report Form

   

   

  Definition: The interbank market is the global network utilized by financial institutions to trade currencies between themselves. While some interbank trading is done by banks on behalf of large customers, most interbank trading is proprietary, meaning that it takes place on behalf of the banks’ own accounts. Banks use the interbank market to manage exchange rate and interest rate risk.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Interbank

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Interbank là gì? (hay Giữa Các Đồng Nghiệp Ngân Hàng; Liên Ngân Hàng nghĩa là gì?) Định nghĩa Interbank là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Interbank / Giữa Các Đồng Nghiệp Ngân Hàng; Liên Ngân Hàng. Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây