Power of Attorney

  Power of Attorney là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Power of Attorney – Definition Power of Attorney – Kế hoạch nghỉ hưu Kế hoạch tài sản

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Giấy ủy quyền
  Chủ đề Kế hoạch nghỉ hưu Kế hoạch tài sản
  Ký hiệu/viết tắt POA

  Định nghĩa – Khái niệm

  Power of Attorney là gì?

  Giấy ủy quyền (POA) là một tài liệu pháp lý trao cho một người, đại lý hoặc luật sư (người được uỷ quyền), theo đó người uỷ quyền sẽ trao cho người được uỷ quyền các quyền lực để hành động thay thế cho họ. Người được uỷ quyền có thể có thẩm quyền pháp lý rộng hoặc thẩm quyền hạn chế để đưa ra quyết định về tài sản, tài chính hoặc chăm sóc y tế của người được uỷ quyền.

  • Power of Attorney là Giấy ủy quyền.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kế hoạch nghỉ hưu Kế hoạch tài sản.

  Ý nghĩa – Giải thích

  Power of Attorney nghĩa là Giấy ủy quyền.

  Giấy ủy quyền thường được sử dụng trong trường hợp người uỷ quyền bị bệnh hoặc khuyết tật  hoặc khi người uỷ quyền không thể có mặt để ký các văn bản pháp lý cần thiết cho các giao dịch tài chính.

  Giấy ủy quyền có thể kết thúc vì một số lý do, chẳng hạn như khi người uỷ quyền qua đời, người uỷ quyền hủy bỏ, tòa án vô hiệu, người uỷ quyền ly hôn với vợ hoặc chồng của mình, người được uỷ quyền không còn có thể thực hiện các trách nhiệm đã vạch ra.

  Definition: A power of attorney (POA) is a legal document giving one person (the agent or attorney-in-fact) the power to act for another person (the principal). The agent can have broad legal authority or limited authority to make legal decisions about the principal’s property, finances or medical care. The power of attorney is frequently used in the event of a principal’s illness or disability, or when the principal can’t be present to sign necessary legal documents for financial transactions.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ bà Nguyễn Thị A 90 tuổi, sức khoẻ yếu không thể đi lại được, bà làm giấy uỷ quyền, uỷ quyền cho con trai bà tới nhận lương hưu hàng tháng. Con trai bà được quyền nhận lương hưu hàng tháng của bà tại cơ sở chi trả lương hưu, và hết quyền này khi giấy uỷ quyền hết hiệu lực (trường hợp bà mất, bà uỷ quyền cho người khác…).

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Power of Attorney

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kế hoạch nghỉ hưu Kế hoạch tài sản Power of Attorney là gì? (hay Giấy ủy quyền nghĩa là gì?) Định nghĩa Power of Attorney là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Power of Attorney / Giấy ủy quyền. Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây