Flipper

  Flipper là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Flipper – Definition Flipper – Chứng khoán Chiến lược đầu tư chứng khoán

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Nhà đầu cơ
  Chủ đề Chứng khoán Chiến lược đầu tư chứng khoán
  Tên gọi khác Người đầu cơ / Nhà đầu tư ngắn hạn

  Định nghĩa – Khái niệm

  Flipper là gì?

  Nhà đầu cơ (Flipper) là một biệt danh cho các nhà đầu tư trong thương vụ chào bán công khai ban đầu (IPO), những người chỉ mua và giữ chứng khoán trong một thời gian rất ngắn sau đó bán đi để kiếm lời.

  Một Flipper cũng có thể đề cập đến một người nào đó mua và bán nhà hoặc tài sản để kiếm lợi nhuận nhanh chóng, thường là bán lại sau khi tân trang lại chúng.

  • Flipper là Nhà đầu cơ.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Chứng khoán Chiến lược đầu tư chứng khoán.

  Ý nghĩa – Giải thích

  Flipper nghĩa là Nhà đầu cơ.

  Một Flipper là cách gọi đại diện cho ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của họ.

  • Đối với hoạt động đầu cơ chứng khoán ngắn hạn, Flipper có thể nắm giữ một cổ phiếu trong ít nhất 24-48 giờ, và do đó họ phải đối mặt với những đợt tăng và giảm giá ngắn hạn trên thị trường. Không giống như các nhà đầu tư dài hạn, những người thường bỏ qua những biến động ngắn hạn trên thị trường, những nhà đầu tư ngắn hạn này phụ thuộc vào những thay đổi thị trường đột ngột này để kiếm lợi nhuận.
    East Asia Vision Group

  Với hoạt động IPO, các tổ chức thường trao cho họ cơ hội mua cổ phiếu và họ thường tham gia vào các hoạt động đầu cơ. Do rủi ro bị đầu cơ bởi những người trong công ty, IPO sẽ hạn chế chủ sở hữu công ty và nhà đầu tư sớm bán cổ phần của họ cho đến khi thời hạn khóa đã hết, thường là vài tuần hoặc vài tháng sau ngày IPO.

  • Những người đầu cơ bất động sản thường mua những ngôi nhà tồi tàn với giá thấp và cải tạo chúng để bán chúng với giá cao hơn nhiều. Thông thường thì người đầu cơ phải đối mặt với một loạt các thách thức, bao gồm các vấn đề với việc vay mượn, bảo hiểm, cải tạo, kiểm tra và điều kiện thị trường.

  Hoạt động đầu cơ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đồi hỏi người thực hiện phải có kiến thức sâu rộng, khả năng quản lý tốt, nhạy bén với thị trường.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ anh Nguyễn văn A mua lại ngôi nhà 3 tầng trị giá 1,5 tỷ đồng. Anh bỏ ra chi phí 200 triệu đồng để tiến hành sửa sang lại nhà cửa, sau khi sửa sang xong anh giao bán ngôi nhà luôn và đã bán được với giá 1,9 tỷ đồng. Thời gian từ lúc mua nhà đến khi bán nhà là 4 tháng. Như vậy sau 4 tháng anh đã lời ra được 200 triệu đồng.

    Public Sector

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Flipper

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Chứng khoán Chiến lược đầu tư chứng khoán Flipper là gì? (hay Nhà đầu cơ nghĩa là gì?) Định nghĩa Flipper là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Flipper / Nhà đầu cơ. Truy cập tudien.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây